THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM CHƯƠNG TRÌNH VEMBA

Ngày 04 tháng 04, đại diện Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có dịp tham dự sự kiện kỉ niệm 10 năm hoạt động chương trình đào tạo các thạc sĩ quản trị viên tại ĐH Hawaii – Việt Nam (VEMBA) ở TP. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của các cựu sinh viên VEMBA. 

Đến tham dự sự kiện còn có sự hiện diện của TS. Vance Roley, Trưởng khoa Trường kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii, Ngài Tim Liston - Phó Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh, GS.TS Bùi Tùng, Giám đốc điều hành chương trình VEMBA, bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc quản lý công ty Navigos Việt Nam.

Mở đầu chương trình, TS. Vance Roley giới thiệu ban tư vấn của trường Shidley tại Việt Nam. Tiếp đến Ngài Tim Liston - Phó Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh lên bục phát biểu đôi lời về sự quan trọng của nền giáo dục và những thầy, cô giáo, nhấn mạnh rằng một người sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự chỉ dẫn của thầy cô.

Ngài Tim Liston - Phó Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM phát biểu tại chương trình.

Về phần GS.TS Bùi Tùng, ông đã làm một báo cáo nói về những thành tựu mà chương trình VEMBA đã đạt được trong 10 năm qua. Những thành công nổi trội của chương trình được tóm tắt qua các con số ấn tượng: sinh viên theo học đến từ 286 công ty danh tiếng như ngân hàng Techcombank, HSBC, công ty FPT Telecom, VNPT, Abott, Coca Cola, Pepsi, Microsoft,… đào tạo hơn 500 học viên, thu hút số lượng học viên từ 16 quốc gia như Việt Nam, Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc,… Đặc biệt, ở TP. Hồ Chí Minh, số học viên tốt nghiệp từ VEMBA thành lập doanh nghiệp mới sau tốt nghiệp là 28%, số học viên có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp sau tốt nghiệp là 50%. Từ đó cho thấy VEMBA còn hơn cả một chương trình đào tạo MBA từ xa. Đó là một mạng lưới kinh doanh rộng lớn và đáng tin cậy với phong cách năng động và chớp lấy thời cơ. Ngoài ra đó cũng là cầu nối cho tương lai lâu dài khi các học viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được tiếng nói chung và cùng chung tay xây dựng tổ ấm. GS. Bùi Tùng cũng đề cập đến lời của cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tại lể kỉ niệm 20 năm quan hệ ngoại gia Việt Nam – Hoa Kỳ:”Đại học Hawaii đã mang đến một chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị viên đươc chứng nhận ở Hoa Kỳ và Việt Nam…” để minh chứng cho uy tín và thành công của chương trình VEMBA.

GS. TS. Bùi Tùng chia sẻ thành tựu chương trình VEMBA trong mười năm.

Ở phần trò chuyện, TS. Vance Roley và GS.TS Bùi Tùng cùng chia sẻ về chủ đề cấp phép đào tạo trường kinh doanh AACSB và những bài học cho Việt Nam. Ngoài ra còn có bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc quản lý công ty Navigos Việt Nam lên phát biểu về tình thế và viễn cảnh của việc quản lý nguồn nhân lực tại Việt Nam.