TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPI’OLANI

Trường Cao đẳng Cộng đồng Kapi‘olani bắt đầu từ năm 1946 với tên là Trường Kỹ thuật Kapi‘olani, đúng vào thời điểm Hawai‘I vẫn còn là lãnh thổ của Hoa Kỳ. Ngôi trường mang tính đổi mới này được quản lý bởi Bộ Giáo dục theo Hạt với sự tập trung học thuật về dịch vụ lương thực. Nhưng vào năm 1959, khi Hawai‘I chuẩn bị sáp nhật thành một bang, có thêm ba chương trình được đưa vào: điều dưỡng thực hành, giáo dục kinh tế và trợ lý nha khoa. Vào năm 1965, trường điều chỉnh lại các nhiệm vụ học thuật của trường và tham gia vào hệ thống cao đẳng cộng đồng của trường đại học Hawai‘i. Từ vị trí đầu tiên là ngay góc giao giữa đường Pensacola và đại lộ Kapi‘olani cho đến vị trí trí hiện tại đang nằm trong đoạn dốc của mũi đất Diamond Head, trường Cao đẳng cộng đồng Kapi’olani nằm ngay vị trí như là lá cờ đầu của thời kì phục hưng công nghệ thế kỷ 21!

CÁC NHIỆM VỤ

Trường Cao đẳng Cộng đồng Kapi’olani

 • Là một nơi hội tụ của sự đa dạng văn hóa ở Hawai‘i. Sự hội tụ này được thể hiện trong chương trình học, sư phạm, các dịch vụ và hoạt động hỗ trợ, sinh viên, các khoa, nhân viên và bộ phận quản lý.
 • Là một nơi làm việc khuyến khích tự do chọn lựa của các khoa, ngành hàng đầu cùng các nhân viên và các cấp quản lý khi đã cam kết xây dựng một hệ thống thông tin hiệu quả, có tầm nhìn, có giá trị, mang nhiệm vụ và trách nhiệm chung.
 • Tiến tới việc cung cấp chất lượng đào tạo và giáo dục cao nhất cho người dân Hawai‘i.
 • Cung cấp sự tiếp cận không hạn chế, xúc tiến tiến trình học tập của sinh viên cùng mới mức học phí thấp và các chương trình đào đạo chất lượng cao, chú ý đến sự phát triển của sinh viên và các dịch vụ hỗ trợ, các lĩnh vực sở trường và trọng tâm.
 • Chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về bằng cấp và các mục đích theo từng cá thể bằng cách tổ chức các chương trình đại cương hoặc các chương trình chuyển tiếp.
 • Truyền tải được các chương trình nghề chất lượng cao của thế kỷ 21, nhằm trang bị cho sinh viên trình độ lao động cao và đáp ứng được những yêu cầu dài hạn và tức thời của lực lượng lao động trong nền kinh tế nhà nước đa dạng.
 • Trang bị cho sinh viên kiến thức đời sống về đạo đức và trách nhiệm xã hội bằng cách đưa ra những cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các hoạt động phục vụ cộng đồng.
 • Dẫn đầu trong vùng, khu vực, quốc gia và quốc tế về sự phát triển của giáo dục quốc tế hội nhập thông qua các hợp tác toàn cầu.
 • Sử dụng nguồn nhân lực, vật chất, công nghệ và tài chính hiệu quả để đạt được mục tiêu nhiều tham vọng trong giáo dục và tạo ra được nguồn tài chính thu vào liên tục từ các đầu tư nhà nước cho một tương lai bền vững.
 • Xây dựng mối hợp tác với các trường đại học trong hệ thống và với các tổ chức giáo dục, chính phủ, kinh tế và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ việc học dài lâu và ngày càng cải hiện.
 • Sử dụng các kế hoạch, nghiên cứu ứng dụng tốt nhất, kế hoạch tài chính, thực thi, đánh giá đối với các chương trình học phục vụ cho phát triển giáo dục

CHÚNG TÔI KHÁC BIỆT

Kūlia i ka Nu‘u

Trường Cao đẳng Cộng đồng Kapi‘olani (KCC) dường như hòa vào bối cảnh của vùng mũi đất Diamond Head (ngọn núi lửa tại Hawai’i). Nhìn xuyên qua bờ biển Wai‘alae, KCC được tọa lạc ở một địa điểm rất thuận tiện, chỉ khoảng vài phút đi từ Waikiki và bãi cỏ trải dài của công viên Kapi‘olani. Các chương trình công nghệ, chuyên môn và nghiệp vụ của chúng tôi luôn tiếp tục thu hút sự chú ý của cả nước như là trung tâm về sự cải tiến và đa dạng.

Nghệ thuật Ẩm thực

Chương trình Nghệ thuật Ẩm thực của chúng tôi đã dành được nhiều giải thưởng vinh dự. Chương trình được cấp phép vởi Liên bang Ẩm thực Hoa kỳ và là một chương trình trong bang có chuyên môn về Nghệ thuật làm Bánh. Chương trình Nghệ thuật Ẩm thực của KCC cung cấp dịch vụ ẩm thực cho sinh viên với một môi trường học tập tầm cỡ quốc tế, bao gồm 10 nhà bếp hiện đại, thính phòng làm mẫu ẩm thực với 130 ghế ngồi, nhà hàng trong khuôn viên trường, phòng tiệc, phòng máy tính chất lượng cao… Ngoài ra, chương trình Nghệ thuật Ẩm thực của KCC còn có rất nhiều học bổng trị giá 20,000 đô la Mỹ hằng năm. Có lẽ một trong những phát triển nổi bật tại KCC chính là sự thành lập của Viện Ẩm thực Thái Bình Dương. Khi hoàn thành, các trang thiết bị tối tân đã và đang giúp KCC sánh vai với các trường ẩm thực trên thế giới, góp phần trong việc phát triển các chương trình mới mẻ như là ẩm thực học và khoa học ứng dụng.

Giáo dục Sức khỏe

Các chương trình sức khỏe riêng biệt của chúng tôi nhấn mạnh sự đa dạng về lĩnh vực học tập nhằm hỗ trợ cho các dịch vụ sức khỏe cộng đồng đang ngày càng phát triển. KCC mang đến các bằng cấp về Công nghệ X-quang, Chăm sóc Hô hấp, Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Y khoa, Công nghệ Y học Cấp cứu, Siêu âm chẩn đoán, Điều dưỡng viên và Y tá. 

Lãnh đạo Giáo dục Quốc tế

Ngoài những chương trình học tập tại nước ngoài và các chương trình đào tạo theo yêu cầu, trường Cao đẳng Cộng đồng Kapi’olani được nhiều người biết đến như là một môi trường học tập độc nhất. Sinh viên của KCC đến từ hơn 100 quốc gia và các vùng trong khu vực vốn đã đa dạng về văn hóa.

STEM

Chương trình STEM của trường Cao đẳng Cộng đồng Kapiʻolani đang dẫn dắt chung tôi tiến đến sự vượt trội về công nghệ. STEM là viết tắt của “Science, Technology, Engineering, and Mathematics” (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Trong bài diễn văn tại kì quốc hội năm 2012, Tổng thống Barack Obama có phát biểu: “Giờ đây, chúng ta cần phài hỗ trợ các trường cao đẳng cộng đồng về các nguồn tài nguyên họ cần nhằm trở thành những nơi mang danh là trung tâm nghề nghiệp cộng đồng, đào tạo kĩ năng cho con người mà hiện nay các doanh nghiệp địa phương đang rất cần, xét về quản lý dữ liệu cho đến sản xuất với công nghệ cao”. Chương trình STEM của chúng tôi chú trọng giúp cho KCC trở thành một kiểu mẫu mà Ngài Tổng thống đã đề cập. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kapiʻolani đang dẫn đầu với các chương trình khoa học, công nghệ và toán học toàn thời gian trong hệ thống Cao đẳng Cộng đồng của trường Đại học Hawai’i.

Chuyển tiếp Vượt trội

Trường Cao đẳng Cộng đồng Kapiʻolani cung cấp các chương trình lớn nhất và toàn diện nhất bang, cho phép sinh viên có thể hoàn thành các khóa học và chuyển tiếp lên bằng cử nhân. Mỗi năm, KCC chuyển tiếp số lượng sinh viên lớn nhất đến các trường đại học hệ 4 năm trong số các trường cao đẳng cộng đồng của cùng hệ thống. KCC có chương trình “nhập học kép”, cho phép các sinh viên có thành tích cao được nhập học vào KCC và trường đại học Hawai’I cùng một lúc. KCC hiện nay đang giữ vị trí quan trọng nhất trong hệ thống chuyển tiếp tại trường Đại học Hawai’I tại Mānoa.